TIN TỨC

Những nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi xây nhà, để mọi chuyện suôn sẻ

Nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi xây nhà cũng là vấn đề thiết yếu bên cạnh kiến trúc và thiết kế ngôi nhà của bạn. Xây nhà ở là việc trọng đại của mỗi người, do đó ai cũng cố gắng làm dành dụm tiền để xây cho mình một ngôi nhà đẹp, mà hợp phong thủy giúp tổ ấm gia đình càng thêm hạnh phúc, mọi việc suôn sẻ.

Thế nào là phong thủy nhà đẹp?

Phong thủy nhà ở là cụm từ quá đỗi quen thuộc đối với mỗi người Việt. Vậy, thế nào là phong thủy nhà đẹp? Bạn cần tránh những điều gì để có phong thủy tốt?

Phong thủy nhà đẹp

Phong thủy nhà đẹp là thiết kế nhà ở về phân công, phân phòng, hướng bếp, hướng nhà, phòng ngủ, hướng bàn thờ, đường vào nhà,….được bố trí theo đúng kỹ thuật và nguyên lý phong thủy. Ngôi nhà có phong thủy đẹp là khi xây xong, chủ nhân sống trong đó sẽ được khỏe mạnh, tinh thần lúc nào cũng ở trạng thái tốt nhất.

Ngôi nhà có phong thủy đẹp là khi xây xong, chủ nhân sống trong đó sẽ được khỏe mạnh, tinh thần lúc nào cũng ở trạng thái tốt.

Những điều cần tránh để đảm bảo phong thủy tốt

Phong thủy cần lưu ý khi xây nhà đầu tiên là bạn phải tránh một số điểm cấm kỵ dưới đây:

– Phòng bếp trong nhà cần tránh đặt sát với phòng ngủ.

– Phòng khách không được bài trí hỗn loạn, trống trải và màu sắc ảm đạm.

– Không nên thiết kế nhà ở có nhiều góc cạnh.

– Không để cột điện hay cây to ở trước cửa nhà.

– Không nên xây nhà sát đường lớn hoặc ở cuối đường.

Một số trường phái trong thiết kế phong thủy cần lưu ý khi xây nhà

Trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên tham khảo tư vấn phong thủy xây nhà để không phạm phải điều tối kỵ. Dưới đây, bài viết sẽ mách một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà cho các bạn tham khảo:

– Trường phái phong thủy địa khí nhằm giúp chủ nhà biết được mảnh đất nhà mình có phát về kinh tế hay không. Nếu trường hợp xấu, có thể làm lễ để hóa giải.

– Trường phái phong thủy bát trạch nhằm tính toán hướng nhà có phù hợp hay không. Trường phái này sẽ dựa trên mệnh, cung của gia chủ.

Trường phái phong thủy địa khí nhằm giúp chủ nhà biết được mảnh đất nhà mình có phát về kinh tế hay không

– Trường phái phong thủy loan đầu nhằm xem các yếu tố xung quanh có ảnh hưởng xấu tới ngôi nhà hay không. Từ đó, có phương pháp hóa giải phù hợp.

– Trường phái huyền không phi tinh nhằm xác định các trận sao ảnh hưởng ra sao. Từ đó đưa ra các phương án mở cửa chính và phụ phù hợp.

– Trường phái an thần sát nhằm tính toán phân phòng, mở cửa cổng và cửa chính phụ phù hợp. Đây là trường phái có độ chính xác cao, được xem là đỉnh cao về nghệ thuật phong thủy.

Các màu sắc hợp mệnh trong ngũ hành

Theo nguyên tắc phong thủy cần lưu ý khi xây nhà ở thì việc chọn màu sắc khi xây dựng nhà sẽ dựa trên thuyết ngũ hành. Màu sắc ở trong ngũ hành được các nhà thiết kế vận dụng nhuần nhuyễn khi thiết kế nhà ở. Mục đích chính là giúp chủ nhà gặp được nhiều may mắn trong công việc và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Cụ thể:

Màu sắc ở trong ngũ hành được các nhà thiết kế vận dụng nhuần nhuyễn khi thiết kế nhà ở

– Mệnh Kim hợp với các màu sáng và có ánh kim như màu trắng.

– Mệnh Mộc hợp với màu xanh và màu lục.

– Mệnh Thủy hợp với màu xanh biển sẫm và màu đen.

– Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ và màu tím.

– Mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu nâu và màu cam.

Bài viết khác